Công nghệ in màu Single Pass
Những chiếc máy in LED kỹ thuật số của OKI được thiết kế với 4 mảng in ấn riêng biệt và bốn trống từ được kết hợp đồng bộ trong một định dạng ngang nhỏ gọn. Nhờ đó, bốn màu mực được trình bày trên giấy và đi qua lô sấy theo một đường chuyền trực tiếp.
Công nghệ Single Pass được xây dựng dựa trên bốn trạm in riêng biệt sử dụng công nghệ đầu in LED. Có hơn 10.000 đèn LED được điều khiển bằng kỹ thuật số cung cấp độ phân giải thực 1200 x 1200dpi mang lại những bản in có độ sắc nét vượt trội.
Trong quá trình in, giấy được đưa vào một cách chính xác thông qua một băng chuyền tĩnh điện. Trên đường đi, các đầu LED chiếu hình ảnh lên trống từ và từ đó truyền mực lên giấy.
Bằng cách này, giấy đi qua mỗi màu trống (CMYK) 1 lần duy nhất, thay vì gói tất cả quá trình chiếu hình ảnh lên trống như công nghệ in laser. Điều này cho phép chúng ta có thể mở rộng các loại chất liệu có thể in được, bao gồm cả giấy dày, biểu ngữ, nhãn và nhiều hơn nữa


Lợi thế của công nghệ Single Pass
Các lợi thế chính của công nghệ Single Pass với đường dẫn giấy thẳng bao gồm :

  • Tốc độ in nhanh hơn
  • In được trên các loại giấy dày hơn một cách dễ dàng
  • Có thể in giấy dài hơn, bao gồm các banner dài đến 1m32

Hệ thống điều khiển máy in
Mỗi máy in màu có một hệ thống điều khiển tiên tiến liên tục kiểm tra sự liên kết, các thành phần máy và cân bằng màu sắc. Nhờ vậy việc in ấn trở nên thật đơn giản mà vẫn đảm bảo cho ra những bản in có độ nét cao (HD) trong mỗi lần in. Sự kết hợp giữa phần mềm và firmware mang lại :

  • Điều chỉnh tự động cho chất lượng in tối ưu
  • Tự động căn chỉnh cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng trong mỗi lần in
  • Tự động kiểm tra và phối màu với chương trình Photo Enhance cho chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp
  • Tự động điều chỉnh khi in những định lượng giấy khác nhau – không phải cài đặt lại mỗi lần in mà vẫn duy trì chất lượng cao nhất
  • Hình ảnh dưới đây cho thấy sự khác biệt đáng kể giữa có và không có công nghệ in màu độ nét cao (HD Color)