Liệu có giải pháp in file trực tiếp từ điện thoại smartphone hay Tablet?


Bạn có thể thực hiện yêu cầu này cực kỳ dễ dàng nếu bạn đang sử dụng các loại máy in của OKI và nhà hoặc văn phòng của bạn đã có sẵn mạng wifi.
 

Cách in ấn trực tiếp từ Tablet, Smartphone bằng máy in OKI?


Nội dung bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách in ấn trực tiếp từ các thiết bị smartphone hoặc tablet sử dụng hệ điều hành Android. Hệ điều hành Android ngày càng chiếm thị phần lớn trong các sản phẩm tablet và smartphone bán ra nhờ tính "mở”, thậm chí hiện nay cả trên một số máy ảnh, đầu HD, TV cũng đã trang bị cho mình HĐH này.
Lúc trước, bạn dễ dàng chụp ảnh với một chiếc smartphone, tablet, hoặc camera android rồi chia sẻ lên facebook, tuy nhiên khi muốn in thì phải chép file vào máy tính rồi dùng máy tính in ra, rất bất tiện.
Nay bạn đã có thể in trực tiếp từ chiếc Samsung, HTC, Nook, Kindle Fire, Nexus... của mình. Bạn chỉ cần sắm một chiếc máy in laser màu OKI có ngôn ngữ in PCL như C330dnC610nMC361dnB431dnMB491dn, v.v.. và hãy làm theo các bước đơn giản như sau:
* Bước 1: Kết nối máy in OKI vào mạng sẵn có qua switch hoặc cắm vào wifi router qua cổng mạng.
Cách in ấn trực tiếp từ smartphone, tablet Android bằng máy in OKI

* Bước 2: Dùng smartphone hoặc tablet truy cập Google Play tải chương trình ePrint (của hãng Microtech) và cài đặt nó lên smartphone, tablet Android. Đối với ĐT hoặc tablet dùng iOS của Apple thì truy cập Cydia để cài đặt phần mềm. Windows Phone rất tiếc là chưa được phần mềm này hỗ trợ.
ePrint cho phép người dùng in file hình từ Gallery, in nhanh email, in trang web, thông tin danh bạ…
* Bước 3: Để bắt đầu sử dụng chương trình, trước hết chúng ta cần cài đặt máy in : chọn mục Add a printer, màn hình tiếp theo, lại chọn Add a printer
Giao diện ePrint khi Add printer cài đặt máy in OKI để in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet AndroidPhần mềm sẽ tự động quét và thể hiện các máy in trên mạng. Chúng ta thấy tất cả các máy in OKI đều đã được nhận diện bởi ePrint, chọn máy in cần in và nhấn nút add. Máy in này sẽ nằm trong danh sách các máy in sẵn sàng để in.

Giao diện ePrint khi Search printers cài đặt máy in OKI để in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet Android

* Bước 4: Bước in ấn: Quay trở lại màn hình hình chính, ta cần chọn 1 nội dung in trong số các mục in website, in danh bạ, in hình trong gallery, in email.. Sau khi chọn nội dung cần in, bấm print setting (vòng màu đỏ bên dưới).
Nhấn Print Setting để chuẩn bị in ấn trực tiếp từ Tablet, Smartphone Android

Tại màn hình Print setting, ta có thể tuỳ chỉnh tính năng máy in bao gồm:
 
A4, A5, letter, A3...: chọn lựa khổ giấy in
. Chế độ in tràn trang (full page) / tất cả trang ghép lại trong 1 bản in (index) / 2 trang trên 1 bản in (2-up) / đóng khung viền cho hình cần in ...
Color: Chế độ in màu (ON) hay trắng đen (OFF) – tuỳ chọn này sẽ ẩn đi với máy in trắng đen.
Sepia: In bằng tone màu Sepia (nâu đỏ) để tạo hiệu ứng cho bản in.
Duplex: Chế độ in 2 mặt
port. (portrait) : Để chế độ in tài liệu đứng / land.(lanscape) để in nằm ngang.

Giao diện ePrint khi thiết lập Printer Settings trước khi in ấn trực tiếp từ Smartphone và Tablet Android qua máy in OKISau khi cấu hình xong, bạn chỉ việc nhấn nút Print (phía trên bên phải màn hình) và nhanh chóng có được bức ảnh đẹp, bóng bẩy nhờ công nghệ mực chất lượng cao từ OKI để chia sẻ với bạn bè, người thân.
Như vậy, máy in OKI cho phép người dùng nhanh chóng in ra các bức ảnh đẹp mắt, những khoảnh khắc vô giá với chất lượng cao và cực kỳ tiện lợi trực tiếp từ Tablet, Smartphone, camera android. Với những trải nghiệm sản phẩm hoàn toàn mới mẻ mà ít có sản phẩm nào khác có thể mang lại, OKI xứng đáng là một nhãn hiệu máy in đầu tiên được nghĩ đến khi bạn muốn mua một chiếc máy in cho gia đình và văn phòng của mình.

Tạ Quốc Thoại