Nếu trong nhà bạn lại có một chiếc máy in OKI, thì bạn có thể dễ dàng tận dụng ngay chiếc máy này để in poster một cách nhanh chóng, đỡ phải mất thời gian ra ngoài in và chắc chắn là tiết kiệm hơn so với việc đặt in ở ngoài.
Cách in với chiếc máy này rất dễ thực hiện, chỉ cần cài đặt Driver in PCL kèm theo máy là có thể in được rồi. Bạn có thể tham khảo cách cài đặt driver cho máy in OKI ở đây.
Bước 1: Tìm kiếm poster theo ý muốn trên internet. Sau đó tải file về máy tính.
Bước 2: Mở một file vừa tải về, chỉnh sửa lại theo ý muốn rồi bấm lệnh in bằng cách vào File / Print (Ctrl+P tùy ứng dụng)
Ở ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ in một file từ Photoshop File/ Print --> Chọn máy in --> Chọn Print Settings..
Chọn print settings của máy in laser màu OKI để tới chỗ tùy chọn in Poster

Bước 3: Ở hộp thoại Properties của máy in, chọn Poster Print ở mục Finish
Chọn mục Poster Print ở hộp thoại Print Properties để cài đặt cho việc in poster bằng máy in laser màu OKI

Bước 4: Chọn Option để chỉnh cách tuỳ chọn cho tính năng in poster.
Chọn option để tùy chọn cho tính năng in poster bằng máy in laser màu OKI

Bước 5: Sau hoàn tất các lựa chọn của mình nhấn OK --> Print
Như vậy, với chỉ một vài bước tinh chỉnh dễ dàng là bạn đã có được một poster theo ý muốn rất nhanh và tiện lợi.
Kinh nghiệm:
Bạn nên chọn loại giấy Fort (Giấy Double A) độ dày 200g/m để in poster sẽ cho ra kết quả đẹp nhất. Lưu ý là khi in giấy dày thì ta nên chú ý chọn loại giấy phù hợp ở mục Weight và mở đường ra giấy phía sau nhằm tránh kẹt giấy.

Chọn định lượng giấy để in với giấy dày cho phù hợp

Mở khay giấy sau trong các trường hợp in giấy dày bằng máy in laser màu OKI

Bạn có thể in hình theo cách trên rồi sắp xếp một cách tuỳ hứng (ví dụ bên dưới) để sáng tạo ra những bức ảnh treo tường đầy cá tính để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Ví dụ ứng dụng in poster từ máy in laser màu OKI và trang trí theo kiểu

Như vậy, với tính năng in poster khổ lớn của máy in laser màu OKI, chúng ta dễ dàng in được các poster, hình ảnh khổ lớn nhanh chóng với chất lượng file in ra cực kỳ bóng bẩy không thua kém với in offset. Chiếc máy in laser màu OKI giờ đây không chỉ là trợ thủ đắc lực trong văn phòng, công ty mà còn đảm nhiệm công việc in ấn tại gia hết sức tiện lợi. 
Do đó, khi có nhu cầu mua một chiếc máy in laser màu để hỗ trợ công việc văn phòng, in ấn trong gia đình thì OKI xứng đáng là thương hiệu máy in đầu tiên được nghĩ tới.

Hiện tại thì người viết đã thử nghiệm với các dòng máy in laser màu OKI phổ thông như C310dn, C330dn, C321dn, C610n, C831n, C9650n hoặc máy in đa năng OKI MC362dn đều có chức năng in Poster Print này. 
Phan Văn Thắng