CHƯƠNG TRÌNH VỆ SINH MÁY IN OKI MIỄN PHÍ
Kính gửi đến khách hàng thân thương đã tin dùng sản phẩm máy in OKI từ trước đến nay. Để gửi lời tri ân đến quý khách hàng đã luôn tin tưởng, và ủng hộ sản phẩm máy in OKI của chúng tôi.

VỆ SINH MÁY IN OKI MIỄN PHÍ

Vệ sinh máy in OKI miễn phí

Chương trình vệ sinh máy in OKI miễn phí bắt đầu được áp dụng từ 01/10/2018

Kính gửi đến khách hàng thân thương đã tin dùng sản phẩm máy in OKI từ trước đến nay. Để gửi lời tri ân đến quý khách hàng đã luôn tin tưởng, và ủng hộ sản phẩm máy in OKI. Chúng tôi xin giới thiệu chương trình vệ sinh máy in OKI miễn phí (*). Khách hàng liên hệ phòng kinh doanh để được tư vấn 

(*) Chương trình áp dụng cho máy in OKI sử dụng mực in chính hãng

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH IDC SAIGON 
244B Huỳnh Văn Bánh, Q.Phú Nhuận, Tp Hồ Chí Minh 
Điện thoại(08) - 3845 5905 
Fax: (08) - 3845 5905 
Email: support@idcsaigon.com
Máy in OKI MC363: Những lưu ý để sử dụng máy in laser màu cho bản in đẹp và tiết kiệm mực hơn
Hiện nay các loại máy in laser màu đã trở nên rất thông dụng trên thị trường với đủ các loại mẫu mã, đủ giá tiền cũng như chức năng đi kèm. Việc lựa chọn một cái máy in phù hợp với nhu cầu và kinh tế cho cá nhân hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ
 
Hiện nay các loại máy in laser màu đã trở nên rất thông dụng trên thị trường với đủ các loại mẫu mã, đủ giá tiền cũng như chức năng đi kèm. Việc lựa chọn một cái máy in phù hợp với nhu cầu và kinh tế cho cá nhân hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ

Sẵn dịp mình mới mượn được một chiếc máy in laser màu, chiếc OKI MC363 để in một số sách pdf mua được, qua quá trình in có một số trục trặc về màu sắc, chuyện hao mực, chất lượng bản in không được như ý... và cuối cùng cũng đã tìm được cách khắc phục được nên chia sẻ cùng các bạn biết để tham khảo thêm.
Với một chiếc máy in bình thường, khi ta mua về, điều cần đầu tiên nhất là ta phải xác định nó là loại máy in gì, dùng mực nào, độ tương thích mực ra sao... từ đó ta mới có thể chọn được các loại giấy phù hợp nhất với mục đích in ra, giúp bản in đẹp hơn, đỡ hao mực hơn và chất lượng, chi tiết lên cao hơn...
Máy in laser đa năng OKI MC363dn, nhứng điều cần lưu ý
 
Điều tiếp theo ta phải coi coi nó có được những tính năng gì, liệu có cần thiết phải đâu tư máy có công nghệ in không dây hoặc máy đa chức năng không hay chỉ là máy in thường? ví dụ như trên chiếc OKI MC363 này, nó là một chiếc máy in tất cả trong một nên ngoài việc nó dùng để in ấn laser màu, khổ giấy A4, nó còn có các chức năng khác như scan, copy và fax... cũng như tính năng tự động đảo mặt khi in cũng quan trọng không kém

Phần lưu ý về phần mềm của máy, bạn nên cài đúng và đủ driver cho máy in trước khi sử dụng, lưu ý là driver trên MacOS và Windows sẽ có sự khác nhau, trên Mac khi cài vào, sau đó cho máy nhận máy in thì lúc đó máy sẽ dễ bị chuyển sang kết nối AirPrint nếu không để ý.
Máy in laser màu đa năng OKI MC363dn
 
Điều khác nhau ở đây là nếu bạn kết nối bằng AirPrint, bạn sẽ bị hạn chế khá nhiều trong các thay đổi chức năng của máy in khi hoạt động. Để khắc phục được điều này, bạn nên kiểm tra lại, nếu máy vẫn nhận kết nối AirPrint kể cả khi bạn đang cắm dây USB trực tiếp vào máy tính, bạn nên gỡ bỏ máy in đang có và cho máy nhận lại máy in bằng kết nối USB trên bảng menu cài đặt.

Nhứng điều lưu ý khi sử dụng máy in laser màu OKI MC363dn

Biết được mình cần in cái gì? in text hay in có hình ảnh? in có màu sắc hay trắng đen hoặc in ảnh?
 • Bạn có thể in cùng lúc trong một văn bản cả màu và trắng đen, tất nhiên, khi đó bạn phải chọn chế độ in có màu, nhưng nếu trường hợp bạn chỉ in một văn bản trắng đen đơn thuần thì bạn nên chuyển về in chế độ trắng đen trong menu máy để tiết kiệm mực màu vì về nguyên lý, khi bạn chọn chế độ in mực màu mà bạn chỉ in trắng đen thì khi đó máy sẽ tự lấy ba màu mực pha lại với nhau để ra được màu đen, nhưng như vậy sẽ làm màu đen đó không đậm, và nhất là mau hết 3 màu mực còn lại, nên tốt nhất bạn sẽ chuyển qua chế độ in đen trắng để máy có thể lấy riêng mực đen khi bạn chỉ cần in đen trắng mà thôi.
Bộ mực trên máy in laser màu đa năng OKI MC363dn
 • Và tương tự, khi in hình và text, nếu có hình ảnh thì nên chọn đúng chế độ in hình sẽ cho ra kết quả tốt hơn. Nếu in trắng đen và những tài liệu ko quan trọng lắm về hình thức thì có thể chọn chế độ tiết kiệm mực để giải quyết được vấn đề giá mực đắt đỏ cho mỗi bản in.
Các luu ý khi thao tác lệnh in trên máy in laser màu đa năng OKI MC363dn

Để tiết kiệm giấy và đẹp, nhất là trường hợp bạn có ý định in các cuốn sách pdf có sẵn, bạn nên chọn chế độ in 2 mặt (duplex) nếu máy in có tích hợp duplex hay chọn lật mặt bằng tay trong menu máy in nếu ko hỗ trợ.

Khi in ảnh trên máy in OKI MC363dn ta cần lưu ý

Sử dụng chế độ in hình với độ phân giải cao nhất có thể, ở hình trên tấm hình giữa được in bằng chế độ text và hai tâm ngoài in bằng chế độ Photo: Thường thì đa số hãng máy in laser đều tối ưu hóa bản in cho chế độ in text chứ không phải in ảnh hoặc in hỗn hợp, với độ giày giấy trong khoảng 80-100gsm, cho nên nếu bạn muốn in 1 bản in đẹp với màu sắc bắt mắt thì nên chỉnh chế độ in mặc định về in ảnh và chọn độ phân giải cao nhất có thể, thường sẽ dao động trong khoản từ 72 dpi lên đến 2400 dpi, dễ hiểu bạn cứ thiết lập số dpi càng lớn sẽ ra ảnh chất lượng càng cao cho bản in cuối cùng. Và lưu ý nên tránh dùng các hình có độ phân giải nhỏ hoặc quá thấp. Các thiết lập đó bạn có thể kiếm được trong menu setting in của từng loại máy in.

Chọn giấy trước khi in trên máy in laser màu OKI MC363dn

Nên in đúng loại giấy in:
 • Không thể dùng giấy in màu cho hệ máy phun màu dùng cho máy laser màu, có thể sẽ làm ảnh hưởng ko tốt đến máy in hoặc có thể gây hư máy, nhất là các loại giấy bóng glossy thường thấy khi in với máy in phun, với lớp tráng thuốc mỏng trên bề mặt, khi qua các trục sấy rất dễ làm bong lớp thuốc ra và dính vào drum và toner cartridge của máy in và có thể làm hư nó.
 • Dùng đúng loại giấy in mà nhà sản xuất khuyến cáo: đủ độ dày, độ bóng…
 • Sử dụng sai loại giấy có thể ảnh hưởng đến màu sắc thực tế khi in ra và nó quyết định chất lượng của bản in cuối cùng.
Chọn tốc độ in trên máy in laser màu OKI MC363 là điều quan trọng

Muốn bản in tốt hơn, nên chú ý đến thiết lập tốc độ in, tốc độ in càng thấp thì chất lượng bản in càng cao và ngược lại.Quản lý màu khi in: đây là một vấn đề chuyên sâu hơn, đa số các bạn sử dụng máy laser màu thường bỏ qua nó. Bình thường, nếu 
sử dụng máy in laser màu thì bạn không thể sử dụng các thiết bị cân màu máy in truyền thống trên thị trường để can thiệp cân màu, tạo profile màu được. Như vậy, nếu bản in ra mà bạn cảm thấy chưa đúng màu thì bạn phải làm sao?

Canh màu đúng trên máy in laser màu OKI MC363dn
Canh màu đúng trên máy in laser màu OKI
 • Bằng các app test được cung cấp từ hãng: phương pháp cân màu bằng mắt thường và thủ công nên thường không chính xác lắm, chỉ mang tính tương đối
 • Bằng thiết bị phần cứng mua rời: rất đắt và không khả thi
 • Nếu được hãy mua giấy chính hãng vì nếu dùng đúng giấy hãng bạn sẽ có thể load được các profile màu được cân sẵn từ hãng.
Thiết lập thông số kĩ thuật trên máy in laser màu OKI
 • Download các profile màu được cân chỉnh sẵn từ hãng, bạn chỉ việc down về và cài vào máy để mỗi khi in bằng đúng loại giấy mình cần sẽ cho ra màu sắc tốt nhất có thể.
Theo tinhte.vn

 

 

 
MÁY IN LASER MÀU OKI C332DN NÂNG CẤP CÔNG NGHỆ - GIÁ HỢP LÝ
Đầu năm 2017, OKI giới thiệu 1 loạt sản phẩm máy in Laser màu thế hệ mới, trong đó OKI C332dn là model nhỏ và thông dụng nhất nhằm thay thế cho dòng C321dn đang phổ biến trên thị trường. Khi ra mắt một sản phẩm mới, người dùng luôn trông chờ những đột phá về công nghệ và chi phí hợp lý. Vậy so với dòng máy in đi trước là OKI C321dn thì OKI C332dn có gì mới, chúng ta hãy cùng điểm qua một số nâng cấp nổi bật:
 1. Tốc độ và công suất in
Đầu tiên, khả năng làm việc của máy in C332dn tăng thêm 30% với tốc độ in màu 26 trang/phút so với 20 trang/phút ở dòng C321dn, có nghĩa là thời gian chờ sẽ thấp hơn, đặc biệt hữu ích khi bạn cần in gấp tài liệu để phục vụ cho công việc hoặc in số lượng nhiều. Công suất in ổn định ở dòng mới là 5.000 trang/tháng tương đương với hàng trăm trang in mỗi ngày, gần xấp xỉ với các dòng máy tầm trung và đủ sức phục vụ một văn phòng trung bình.
 1. Khả năng kết nối
MÁY IN LASER MÀU OKI C332DN NÂNG CẤP CÔNG NGHỆ - GIÁ HỢP LÝ

In ấn chưa bao giờ đơn giản đến thế với các chuẩn AirPrint 2.0 và Cloud Print Ready được tích hợp sẵn trên máy in OKI C332dn, không cần cài đặt rườm rà, không cần ngồi trên máy tính thậm chí không cần ở tại công ty bạn vẫn có thể in ấn tài liệu của mình từ những chiếc SmartPhone, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị nào có kết nối mạng. Bên cạnh đó OKI cũng giới thiệu App Mobile Print hỗ trợ 2 hệ điều hành iOS và Android tương thích ngược với cả những dòng máy in OKI cũ, in ấn di động thật dễ dàng. Với những khách hàng cần kết nối wireless, OKI C332dn có khả năng nâng cấp module wifi ngay bên ngoài máy, chỉ với 1 vài bước lắp ráp OKI C332dw sẽ sẵn sàng phục vụ in ấn không dây.
 1.  Bộ xử lý, RAM và bộ nhớ trong
Bộ xử lý của OKI C332dn được nâng cấp nhẹ lên mức 667 Mhz tuy nhiên RAM lại lớn hơn gấp 10 lần so với dòng cũ (1Gb so với 128Mb) rất hiếm thấy ở các dòng máy nhỏ. RAM lớn kết hợp với cổng mạng Lan chuẩn Gigabit giúp máy in C332dn xử lý các file ảnh màu nhanh hơn mà không lo bị đầy bộ nhớ đệm. Ngoài ra C332dn còn trang bị bộ nhớ trong 3Gb để lưu trữ dữ liệu cũng như in bảo mật, bạn có thể đặt mã PIN cho dữ liệu của mình và lưu vào máy, từ đó có thể in bất cứ khi nào bạn muốn mà không cần lo lắng những đôi mắt tò mò trong công ty của mình.
 1. Mực in dung lượng lớn
OKI C332dn hỗ trợ 2 kích cỡ hộp mực tiêu chuẩn 1.500 trang và lớn 3.000 trang độ phủ 5%, tùy theo nhu cầu sử dụng khách hàng có thể lựa chọn ống mực có dung lượng phù hợp, lựa ống mực lớn sẽ giúp giảm chi phí trang in đáng kể cũng như kéo dài thời gian sử dụng.
Hãy liên hệ ngay với OKI 
IN ĐẸP? CHỌN OKI..!
Có một kinh nghiệm truyền miệng khi đi mua giầy: "Đừng chọn đôi giầy tốt nhất mà hãy chọn đôi vừa chân với mình nhất". Đối với việc in ấn cũng thế, trước khi quyết định đầu tư một chiếc máy in, hãy dành thời gian suy nghĩ xem bạn cần gì ở chiếc máy này: Chất lượng bản in đẹp? Tốc độ làm việc nhanh? In tốt trên nhiều loại giấy? Nếu đây là những gì bạn đang nghĩ đến thì máy in OKI sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.
máy in OKI cho bản in đẹp
Có một kinh nghiệm truyền miệng khi đi mua giầy: "Đừng chọn đôi giầy tốt nhất mà hãy chọn đôi vừa chân với mình nhất". Đối với việc in ấn cũng thế, trước khi quyết định đầu tư một chiếc máy in, hãy dành thời gian suy nghĩ xem bạn cần gì ở chiếc máy này: Chất lượng bản in đẹp? Tốc độ làm việc nhanh? In tốt trên nhiều loại giấy? Nếu đây là những gì bạn đang nghĩ đến thì máy in OKI sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn.
 
 1. Những đối tượng cần in đẹp
Bệnh viện; Trường học; Phòng sáng tạo; Phòng maketing; Nhà in; Cá nhân, tập thể làm trong lĩnh vực đồ họa, thiết kế... đây là những đơn vị cần in ấn chất lượng cao để phục vụ cho công việc, những bản in siêu âm, phiếu báo thi, chứng chỉ, bản in test...khi được "ra lò" cần bảo đảm màu sắc chuẩn tương đối so với file thiết kế trên màn hình. Do khối lượng in ấn của từng đối tượng này là khác nhau, từ vài chục đến hàng trăm bản in trong một ngày, do đó máy in OKI cũng có nhiều series từ C332dn đến C911dn với công suất , tốc độ và dung lượng hộp mực khác nhau để đáp ứng cho từng nhu cầu cụ thể.

 
Kinh nghiệm lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu
 1. OKI in đẹp như thế nào?
Dù nằm trong phân khúc máy in laser nhưng thực chất OKI là hãng máy in đầu tiên sử dụng công nghệ LED vào trong in ấn. Thay vì tạo điểm ảnh bằng 1 nguồn sáng duy nhất, OKI sử dụng hàng ngàn đèn LED khác nhau mang đến tốc độ cao trong in ấn. Quan trọng hơn, tia LED chỉ nhỏ bằng 1/3 tia laser, điều này giúp máy in OKI thể hiện những đường nét mảnh nhỏ tốt hơn, đồng thời giúp bản in sắc nét hơn. Chế độ tự cân bằng màu sắc của hộp mực OKI giúp bản in giữ nguyên vẹn chất lượng từ khi bắt đầu đến khi hết mực.
 
Cách tạo ảnh từ hàng ngàn tia LED
Về màu sắc, máy in OKI sử dụng mực HD có dạng hình cầu siêu mịn, phủ đều mọi góc cạnh của bản in, không xảy ra tình trạng bụi, lem như một số loại mực kém chất lượng. Bên ngoài hạt mực Oki được phủ 1 lớp sáp phản quang giúp bản in bóng đẹp, bền màu với thời gian và đặc biệt là không thấm nước. Máy in OKI sử dụng 2 ngôn ngữ in PCL6 và PostScript 3 mô phỏng, trong đó ngôn ngữ in PostScript 3 do công ty Adobe phát triển giúp máy in OKI giao tiếp tốt với những phần mềm đồ họa như AI, Photoshop, Corel...
 1. Chi phí cho in đẹp
Chúng ta biết rằng mỗi hãng máy in trên thị trường hiện nay đều dùng những loại mực khác nhau, thậm chí ở cùng một hãng các dòng máy khác nhau cũng sử dụng mực khác nhau, điều này là do những nhà sản xuất nắm được thông số máy in của họ và tạo ra loại mực tương thích nhất với máy, khi chúng ta lựa chọn mực in bên ngoài nghĩa là chúng ta đã chấp nhận đánh đổi chất lượng bản in để tiết kiệm chi phí. Với máy in OKI cũng vậy, chúng tôi khuyến khích dùng mực chính hãng để bảo đảm độ ổn định, chuẩn xác màu sắc cũng như kéo dài tuổi thọ cho máy in.
Tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, OKI có các dòng máy lần lượt là C332dn, C610n, C833n, C911dn, dĩ nhiên các dòng máy lớn hơn sẽ có chi phí trang in rẻ hơn dao động từ 1.300đ (C911dn) đến 3.800đ (C332dn) cho 1 trang in độ phủ 5%. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần in test với số lượng ít, hãy chọn những dòng máy nhỏ; dùng cho sản xuất thì nên chọn những dòng máy cao hơn để đem lại lợi nhuận tốt nhất.
Hãy liên hệ ngay với OKI: Số điện thoại (Giờ làm việc) : 028-38455905 để trải nghiệm IN ĐẸP miễn phí và tư vấn để lựa chọn chiếc máy in phù hợp nhất cho bạn.
Trên tay máy in áo Digital Transfer: In được nhiều chất liệu, in nhũ kim loại, neon in từ máy in OKI Pro9420WT
Nói về các phương pháp in áo hiện nay thì đều có ưu và nhược khác nhau, hệ thống này sau khi dùng thử thì mình thấy nó hợp với các bạn làm áo custom, có thể mua về làm áo chất lượng cao và bán được ngay, mà độc đáo là nó lại có thể in được các chất liệu như nhũ kim loại, màu neon chói loá, có thành phẩm chỉ trong vài phút! Đây là bảng so sánh cho các bạn dễ tham khảo
Nếu bạn có làm hoặc có biết đến các công nghệ in áo với số lượng nhỏ, chắc bạn sẽ biết hiện nay thông thường chúng ta có 3 phương pháp in áo thun chủ yếu: in lụa, in trực tiếp lên áo (DTG - Direct to Garment) và decal ép nhiệt. Hôm nay mình xin giới thiệu các bạn phương pháp thứ 4, là in Digital Transfer
Thực ra tên đầy đủ là True Color Forever Digital Transfer - TCFDT (dài quá, nói chắc ko ai nhớ)

Các video ngắn này giới thiệu về phương pháp mới này :

 

Như vậy là các bạn cũng nắm sơ qua được quy trình in áo sau khi xem video rồi đúng không? Mình xem xong là mình hiểu ngay luôn!
Nói về các phương pháp in áo hiện nay thì đều có ưu và nhược khác nhau, hệ thống này sau khi dùng thử thì mình thấy nó hợp với các bạn làm áo custom, có thể mua về làm áo chất lượng cao và bán được ngay, mà độc đáo là nó lại có thể in được các chất liệu như nhũ kim loại, màu neon chói loá, có thành phẩm chỉ trong vài phút! Đây là bảng so sánh cho các bạn dễ tham khảo
Bên trên là các thông số, còn hệ thống in thì chúng ta có 3 phần: Máy tính, máy in, và mâm ép nhiệt
Máy tính để chọn hình thiết kế, cái này ko cần phải nói nhiều, máy in là máy OKI Pro9420WT, máy sẽ in lên tấm vật liệu đặc biệt, có thể in độ phân giải cao, hàng triệu màu vv và vv, nói chung thích gì in đó

Một phút máy có thể in hàng chục mẫu thiết kế, nên chỉ cần mua 1 máy in là cũng in được nhiều áo rồi


Tấm film in xong nó thế này, máy cũng in ra được màu trắng nên dễ dàng in màu lên áo đen, ko có gì phải lo lắng cả

Các bạn đặt mẫu thiết kế lên áo, chọn nhiệt độ và lực ép theo thông số nhà sản xuất, ép xuống, là xong, có mẫu áo thiết kế độc và đẹp!

Mỗi loại vật liệu in như nhung, hoặc nhũ màu, hoặc neon hoặc in hình jpg thì đều có thông số ép khác nhau cho phù hợp, cái này nói chung dễ học dễ làm, mình tập 30p là có thể in áo chơi rồi

Bóc tấm film sau khi ép xong, ta có thành phẩm

Các bạn thấy trong thiết kế này vừa có chữ, vừa có vải nhung, máy này nó cân hết luôn, nói chung sức sáng tạo của bạn vô hạn thì các sản phẩm bạn thiết kế ra cũng vô hạn!Nguồn: Tinh tế
Chương trình LÌ XÌ ĐẦU NĂM cho Quý khách hàng sử dụng OKI C831
Một mùa xuân mới lại đến đem đến không khí tươi vui và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà. Còn đối với các doanh nghiệp, đây là thời điểm để hoạch định các chiến lược và đầu tư cho một năm mới thắng lợi, thành công hơn. Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, máy in OKI cũng gửi đến Quý khách hàng lời chúc năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, công việc kinh doanh thuận lợi, hiệu quả, lợi nhuận gấp nhiều lần năm cũ.

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016, máy in OKI cũng gửi đến Quý khách hàng lời chúc năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý, công việc kinh doanh thuận lợi, hiệu quả, lợi nhuận gấp nhiều lần năm cũ. Và để tri ân Quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng máy in OKI trong năm vừa qua, đặc biệt là dòng máy OKI C831 – Dũng sĩ cuốn giấy dày

OKI giới thiệu chương trình khuyến mãi lì xì đầu năm: Tặng 8 triệu đồng khi mua bộ đảo mặt OKI C831(Giá gốc 9.349,000), nâng cấp chức năng in giấy dày A3 đảo mặt cho máy in OKI C831 chỉ với giá 1.349.000 đồng cho 10 khách hàng đầu tiên đăng ký.

Được nâng cấp thêm chức năng in 2 mặt giấy A3, OKI C831 sẽ càng hiệu quả hơn trong công việc in ấn brochure, catalogue, hợp đồng, báo giá, bản vẽ…. Đặc biệt là bộ đảo mặt này có khả năng xử lý giấy dày đến 220gsm giúp Quý khách hàng lựa chọn linh hoạt nhiều loại giấy hơn cho tài liệu của mình mà không phải lo lắng tình trạng kẹt giấy.

Hãy liên hệ ngay với OKI: Số điện thoại (Giờ làm việc) : 08-38455905 Ms. Tâm (Customer service) để đăng ký nhận lộc đầu xuân và nâng cấp chiếc máy in OKI C831 sẵn sàng cho một năm làm việc mới hiệu quả hơn.

Máy in laser màu OKI C831 Bộ đảo mặt máy in OKI C831
Tặng 1 suất kiểm tra và vệ sinh máy miễn phí cho khách hàng tại Tp HCM
CTKM chăm sóc khách hàng OKI, áp dụng cho tất cả các khách hàng đang sử dụng mực chính hãng của máy in màu OKI
CTKM chăm sóc khách hàng OKI:
Tặng 1 suất vệ sinh máy miễn phí cho khách hàng tại Tp HCM

Thời gian: Từ 20/08/2015 đến 30/10/2015

Ghi chú:
 • Áp dụng cho tất cả các khách hàng đang sử dụng mực chính hãng của máy in màu OKI
 • Khách hàng đăng ký tham gia chương trình bằng cách điện thoại hoặc email cho chúng tôi
  • Điện thoại: 0908 734 334
  • Email: tamtt@idcsaigon.com
  • Và cung cấp thông tin: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, tên người liên lạc, dòng máy đang sử dung
SO SÁNH 2 DÒNG MÁY IN KIM NỔI BẬT OKI ML-1190 PLUS VÀ EPSON LQ310
Công nghệ máy in đang trải qua một thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Từ những chiếc máy in kim, in phun, in laser và ngày nay là máy in UV, máy in 3D. Tuy vậy, song song với nhu cầu in văn bản và đồ họa, vẫn tồn tại nhu cầu in liên, in hóa đơn cho các phiếu thu chi, hóa đơn tính tiền…Chính vì thế, những chiếc máy in kim tuy “cổ điển” nhưng chưa bao giờ là lỗi thời.
Công nghệ máy in đang trải qua một thời kỳ phát triển mạnh mẽ. Từ những chiếc máy in kim, in phun, in laser và ngày nay là máy in UV, máy in 3D. Tuy vậy, song song với nhu cầu in văn bản và đồ họa, vẫn tồn tại nhu cầu in liên, in hóa đơn cho các phiếu thu chi, hóa đơn tính tiền…Chính vì thế, những chiếc máy in kim tuy “cổ điển” nhưng chưa bao giờ là lỗi thời.
Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến 2 dòng máy in kim Epson LQ-310 và Oki ML-1190 Plus. Đây là 2 dòng máy thông dụng có thể đáp ứng cho nhu cầu in hóa đơn, phiếu thu chi của các văn phòng vừa và nhỏ, cửa hàng, quán ăn.... 2 dòng máy này có đặc điểm chung đều là máy in kim 24 chân khổ A4, tuổi thọ ribbon là 4 triệu kí tự, in được cả giấy cắt sẵn và giấy liên. Tuy nhiên mỗi dòng máy lại có các lợi thế riêng, chúng ta hãy cùng phân tích để lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất cho mình.

 
Description: p_1609_OKI-ML-1190-Plus.jpg Description: epson.jpg
 
 
Oki ML-1190 Plus và Epson LQ-310
 1. Số liên in được và tốc độ in
Oki ML-1190 Plus in được 5 liên (1 liên chính+4 liên phụ) trong khi Epson LQ-310 chỉ in được 4 liên (1 liên chính+3 liên phụ), có thể bạn không cần in tới liên thứ 5 nhưng điều này chứng tỏ đầu kim của Oki ML-1190 Plus bền hơn khá nhiều so với Epson LQ310.
Tốc độ lại là lợi thế của Epson LQ-310. Trong chế độ in nhanh, Epson LQ-310 in nhanh hơn Oki ML-1190 Plus khoảng 14 kí tự, ở chế độ bình thường là 10 kí tự nhưng đến chế độ in chất lượng cao chỉ còn 3 kí tự, nghĩa là không còn chênh lệch nhiều lắm
 1. Khả năng xử lý giấy và các đường dẫn giấy
Epson LQ310 có 2 đường dẫn giấy: Giấy cắt sẵn ở khe trên (Top) và giấy liên tục tại khay sau (Rear). Riêng Oki ML-1190 Plus có thêm 1 đường dẫn giấy dưới (Bottom). Đường dẫn giấy dưới này được dùng cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy cuộn, rất tiện lợi. Ưu điểm của nó là giúp giấy được cuốn theo một đường thẳng, hạn chế tối đa tình trạng kẹt giấy. Ngoài ra, tuy có nhiều đường load giấy như thế nhưng các bo mạch của Oki ML-1190 Plus đều được bố trí kín bên trong, tránh các loại côn trùng, chuột bọ vào phá hoại.
Description: 2_20_n.gif Description: 2_06_n.gif
 
Hai đường dẫn giấy Top và Rear của Epson LQ310
 
Description: tren.PNG Description: sau.PNG Description: duoi.PNG
Oki ML-1190 Plus với 3 đường load giấy Top, Rear và Bottom
 1. Các thông tin tổng quát
 • Kích cỡ và khối lượng : Oki ML-1190 có kích thước nhỏ nhắn hơn so với Epson LQ-310 nhưng khối lượng lại lớn hơn (4.2Kg so với 4.1Kg)
 • Bộ nhớ đệm: Cả 2 đều có bộ nhớ đệm là 128Kb
 • Độ ồn : Oki ML-1190 Plus “ít ồn” hơn 1 chút (51dB so với 53dB)
 
 1. Chi phí đầu tư
Tham khảo 1 số địa điểm bán hàng uy tín như F5Pro, Alpha HN (Hà Nội), Lê Phụng, Siêu thị viễn thông, Nguyễn Nam (Tp.Hồ Chí Minh) có thể thấy giá của Oki ML-1190 Plus rẻ hơn so với Epson LQ-310 khoảng từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng. Điều này có lẽ do thương hiệu Epson được xây dựng tốt hơn so với Oki. Vì thế, nếu bạn cần một dòng máy thương hiệu lớn, tin cậy hãy chọn Epson LQ-310. Còn nếu bạn muốn một dòng máy cho chi phí đầu tư thấp mà vẫn sở hữu nhứng tính năng tương đương hoặc vượt trội, Oki ML-1190 Plus sẽ là sự lựa chọn đáng giá, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay.  
 
 Bảng so sánh Oki ML-1190 Plus và Epson LQ-310
 1. Kết luận
Oki ML-1190 Plus và Epson LQ-310 đều là những dòng máy in kim đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Xét về cấu hình thì cả 2 đều có 1 sự tương đồng nhất định, tuy Oki ML-1190 Plus có lợi thế về đầu kim và các đường dẫn giấy, Epson LQ-310 có tốc độ cao hơn nhưng những chênh lệch này không nhiều, có thể nói 2 dòng máy này có cấu hình tương đương. Về giá cả lại là một cách biệt khá lớn. Vì thế, tùy theo nhu cầu mà khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình. Nếu bạn cần 1 chiếc máy in có chi phí đầu tư thấp, nhỏ gọn, ít ồn, đầu kim bền bỉ hay đường dẫn giấy dưới tiện lợi, hãy chọn ngay Oki ML-1190 Plus. Còn nếu  bạn thật sự quan tâm về tốc độ in và tin tưởng vào những thương hiệu nổi tiếng đã được xây dựng tốt, Epson LQ-310 sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.
IN PROOF TẠI GIA VỚI MÁY IN OKI
In proof là “in thử” trước khi đem đi in offset (in hàng loạt). Vì một sản phẩm thiết kế khi đưa ra ngoài in offset thường có sự sai lệch về màu sắc so với màn hình máy tính. Mà quá trình in offset lại nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian, do đó nhà in thường yêu cầu khách hàng ký duyệt một bản in dùng làm cơ sở để căn chỉnh màu trước khi đưa ra in hàng loạt, bản in này gọi là bản in proof.

IN PROOF LÀ GÌ?


In proof là “in thử” trước khi đem đi in offset (in hàng loạt). Vì một sản phẩm thiết kế khi đưa ra ngoài in offset thường có sự sai lệch về màu sắc so với màn hình máy tính. Mà quá trình in offset lại nhiều công đoạn và mất nhiều thời gian, do đó nhà in thường yêu cầu khách hàng ký duyệt một bản in dùng làm cơ sở để căn chỉnh màu trước khi đưa ra in hàng loạt, bản in này gọi là bản in proof. Một bản in proof đạt tiêu chuẩn phải đúng từ 90-95% so với màu thiết kế, do đó việc lựa chọn một máy in proof phù hợp đang là vấn đề gây đau đầu với những công ty thiết kế và nhà in.
Những chiếc máy in văn phòng thông thường sử dụng các ngôn ngữ in tiêu chuẩn và độ phân giải thấp, vì thế các bản in không sắc nét và lệch màu, không thể đáp ứng được yêu cầu của một bản in proof. Khả năng xử lý giấy cũng là hạn chế của các máy in văn phòng, trong khi các bản in proof thường sử dụng các loại giấy dày (Ford 250, Couche 250, Glossy…), những chiếc máy in thường chỉ đáp ứng được  độ dày dưới 163gsm. Giá của 1 chiếc máy chuyên in offset là không hề thấp, do đó giải pháp được lựa chọn thường xuyên nhất là sử dụng các dịch vụ in proof bên ngoài. Điều này mang đến sự phiền hà không hề nhỏ và chi phí cũng ko rẻ (từ 40 đến 60 ngàn đồng cho 1 tờ A4 một mặt), ngoài ra cũng làm cho người dùng thiếu chủ động trong việc căn chỉnh màu sắc như ý.

IN PROOF NGAY BÀN LÀM VIỆC VỚI OKI


OKI là hãng máy in đã có tuổi đời lâu năm từ Nhật Bản, các dòng máy in laser của hãng trải dài từ máy in văn phòng đến những máy in chuyên dụng cho thiết kế. Trong cùng phân khúc giá, OKI luôn in đẹp hơn bởi vì:
 • OKI là hãng đi tiên phong trong việc áp dụng công nghệ đầu in LED kỹ thuật số vào in ấn, một tia LED có kích thước nhỏ hơn nhiều so với laser (25µm<65µm)do đó các bản in sẽ sắc nét hơn và thể hiện tốt cả những nét mảnh, nhỏ
 •  Mực in mật độ cao(HD Toner) có dạng hình cầu siêu mịn và lớp sáp phủ ngoài đem lại những bản in chất lượng cao, bóng đẹp và hoàn toàn không thấm nước
 • Đặc biệt, tất cả các máy in màu hiện nay của OKI đều sử dụng ngôn ngữ in cao cấp PostScript 3, điều này mang lại khả năng in “thật” hơn so với máy in sử dụng ngôn ngữ chuẩn GDI (Based-on) hoặc PCL.
Sự kết hợp giữa công nghệ, mực in và phần mềm của OKI mang đến những bản in chất lượng cao ngay tại văn phòng của bạn. Ngoài ra, máy in OKI cũng xử lý tốt các loại giấy dày, couche, glossy… giúp bạn có thể tùy biến trong việc lựa chọn chất liệu. Tuy nhiên máy in OKI vẫn mang điểm yếu cố hữu của máy in laser là không thể hiện tốt các màu sắc tươi sáng, bản in thường tối màu hơn so với thiết kế, đây cũng là điểm cần phải lưu ý.
Máy in đa năng MC362 Công suất cao - Nhiều tiện ích
Theo sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ, xu hướng lựa chọn của người dùng cũng thay đổi tương ứng. Ngoài những tính năng cơ bản, người dùng mong muốn được sở hữu những sản phẩm cung cấp nhiều tiện ích, giúp giảm công sức khi sử dụng cũng như tăng hiệu suất trong công việc. Với máy in cũng thế, ngoài chức năng in ấn thông thường, ngày nay người dùng đã có thể copy, scan, fax trên cùng một sản phẩm, đây được gọi là những chiếc máy in đa chức năng mà nổi bật là Máy in màu đa năng OKI MC362dn.
Theo sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các sản phẩm công nghệ, xu hướng lựa chọn của người dùng cũng thay đổi tương ứng. Ngoài những tính năng cơ bản, người dùng mong muốn được sở hữu những sản phẩm cung cấp nhiều tiện ích, giúp giảm công sức khi sử dụng cũng như tăng hiệu suất trong công việc. Với máy in cũng thế, ngoài chức năng in ấn thông thường, ngày nay người dùng đã có thể copy, scan, fax trên cùng một sản phẩm, đây được gọi là những chiếc máy in đa chức năng mà nổi bật là Máy in màu đa năng OKI MC362dn.
Description: MC362dn - 1.jpg
 1. THƯƠNG HIỆU ĐÁNG TIN CẬY
OKI là thương hiệu Nhật Bản uy tín đã có trên 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối máy in. Là hãng đi tiên phong trong áp dụng công nghệ LED (Một dạng cải tiến của laser) vào trong in ấn. Thương hiệu OKI – Printing Solutions đã đạt được nhiều giải thưởng từ các cơ quan uy tín như CNET, PCMAG, BERTL,…
Description: bbb-editors-choice-2013.jpgDescription: bertl-five-star-rated.jpgDescription: pc-mag-highly-rated.jpgDescription: cnet-editors-choice-2010.jpgDescription: bertls-best-2011.jpg

 
 1. TIẾT KIỆM VÀ THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG
Description: MC362.jpg
Với tính năng in ấn 4 trong 1 : In – Scan – Copy – Fax, MC362dn giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm được khoản tiền đáng kể khi mua từng máy riêng lẻ. Ngoài ra, với kích thước nhỏ gọn, chiếc máy cũng tiết kiệm 1 khoảng không gian đáng kể cho văn phòng của bạn.
Máy in màu đa năng OKI MC362dn được tích hợp sẵn khả năng in 2 mặt tự động, không những giúp bạn tiết kiệm tiền giấy in và tiết kiệm thời gian khi so với máy in lật trang thủ công, mà còn làm giảm 50% diện tích lưu trữ giấy tờ tài liệu, giúp Văn phòng của bạn gọn gàng hơn, góp phần hạn chế rác thải từ giấy và nạn chặt cây xanh, giúp bảo vệ môi trường.
 
 1. NHIỀU TIỆN ÍCH VỚI KHAY R-ADF “THẦN KỲ”
Các dòng máy in đa chức năng đời cao ngày nay thường được trang bị khay ADF (Automatic Document Feeder) hay còn gọi là khay nạp giấy tự động để giảm bớt thao tác của người dùng. Tốt hơn thế, máy in màu đa năng OKI MC362 được trang bị khay nạp giấy tự động – đảo giấy tự động R-ADF. Như vậy, ngoài chức năng in đảo mặt vốn có, chiếc máy này còn có thể scan đảo mặt tự động, copy đảo mặt tự động và fax đảo mặt tự động. Thật tiện lợi và tiết kiệm công sức so với các loại máy đa chức năng lật trang thủ công cũng như các máy có khay ADF đơn thuần. Tốc độ rất nhanh, bạn có thể scan 1 xấp tài liệu gồm 50 trang A4 2 mặt chỉ trong 3 phút, giúp bạn dành thời gian nhiều hơn cho công việc. Mà bạn biết đấy, thời gian là vàng bạc.
Description: hinh9-gf.jpg
Khay nạp giấy tự động R-ADF sức chứa 50 tờ
Description: hinh10-gf.jpg
Bộ phận đảo giấy tự động
 1. QUẢN LÝ IN ẤN THẬT DỄ DÀNG
Description: job-accounting-software-01.jpg
PrintSuperVision 4.0: Ứng dụng này cho phép các Trưởng phòng IT quản lý được tình trạng của mọi máy in OKI trên mạng máy tính công ty, cho phép can thiệp vào việc bật tắt máy in và phát hiện các sự cố từ máy in để nhanh chóng xử lý mà không phải đánh động đến người dùng trực tiếp.
Print Job Accounting : Ứng dụng này cho phép bạn hạn chế việc sử dụng máy in của từng cá nhân hoặc từng nhóm làm việc hoặc chỉ cho phép in ấn và copy trong một số lượng in ấn cụ thể. Print Job Accounting cũng có khả năng báo cáo tình hình in ấn của các thành viên trên mạng với các thông tin như số lượng bản in, kích cỡ giấy, loại giấy và mức độ tiêu hao mực in.
Tham khảo thêm tại : http://vietdesigner.net/2014/10/toi-uu-chi-phi-may-in-laser-oki/
HƯỚNG DẪN IN TỪ XA BẰNG MÁY IN OKI VỚI ỨNG DỤNG GOOGLE CLOUD PRINT
Google Cloud Print là một công nghệ miễn phí của Google giúp bạn có thể thực hiện in ấn từ xa từ tất cả các thiết bị có khả năng kết nối Web. Máy in được quản lý theo tài khoản Gmail nên bạn có thể ra lệnh in dù đang cách đó hàng ngàn cây số. Lúc trước, nhờ vào Google Drive, bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu thì nay với Google Cloud Print, bạn có thể in những tài liệu đó ngay tại nơi làm việc.
Google Cloud Print là một công nghệ miễn phí của Google giúp bạn có thể thực hiện in ấn từ xa từ tất cả các thiết bị có khả năng kết nối Web. Máy in được quản lý theo tài khoản Gmail nên bạn có thể ra lệnh in dù đang cách đó hàng ngàn cây số. Lúc trước, nhờ vào Google Drive, bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu thì nay với Google Cloud Print, bạn có thể in những tài liệu đó ngay tại nơi làm việc. Cách thực hiện như sau :
Bước 1 : Kết nối máy in của bạn với tài khoản Gmail
Mở trình duyệt Chorme trên máy tính và truy cập vào trang Settings bằng đường dẫn “chrome://settings/”. Sau đó nhấn Show Advanced Settings

Tiếp theo, bạn tìm đến Add Printers và nhấn vào nó.

Giao diện tính năng Google Cloud Print của Google sẽ xuất hiện. Bạn tiến hành xác nhận và thêm thiết bị máy in đang kết nối với máy tính và cho nó “lên mây” với Google

 
Bước 2 :  Tải các ứng dụng tương thích
Tùy theo thiết bị bạn sử dụng mà có thể tải các ứng dụng tương thích.
Đơn giản nhất là trên trình duyệt Chrome, bạn có thể in bất cứ tab nào bạn đang mở trên Chrome với Google Cloud Print bằng cách nhấn “Ctrl + P” và chọn máy in đã kết nối

  Bạn cũng có thể tải tệp lên để in, quản lý và chia sẻ máy in trên ứng dụng Cloud print của Google

Google Cloud Print cũng được hỗ trợ trên các ứng dụng khác trong Google Play và Apple Store. Thông tin chi tiết bạn có thể xem tại trang chủ của Google Cloud Print : http://www.google.com/cloudprint/learn/apps.html
Trong đó trên thiết bị Android bạn có thể tìm và tải Cloud Print Plus, một ứng dụng “chính chủ” của Google
 
Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn kết nối với tài khoản Gmail, sau đó bạn có thể sử dụng máy in OKI để in các dữ liệu có sẵn (Local)
 

Hay các ứng dụng chạy trên Web

Sau khi lựa chọn dữ liệu cần in bạn chọn [Click Here To Print] -> chọn máy in đã đăng kí và bắt đầu in tài liệu

Các lệnh in sẽ được sắp xếp và lưu lại trong Main Menu

Những đặc điểm chính của Google Cloud Print:
- Quản lý máy in OKI
- Chia sẻ máy in với bạn bè
- In ấn SMS
- In địa chỉ liên lạc
- In quản lý công việc
- In từ facebook, dropbox, google drive, box v.v…
- Làm và in bản vẽ
- In ấn mail
- In ấn trang web
- In từ clipboard
Lưu ý rằng tài khoản Gmail liên kết với máy in và tài khoản Gmail sử dụng cho Cloud Print Plus phải là 1 nhé.
Nguồn : Kaspersky
 
“IN ẤN TRÊN MÂY” VỚI MÁY IN OKI
Google Cloud Print là một công nghệ giúp bạn có thể in ấn trực tiếp từ Smart phone, máy tính bảng hay bất kì thiết bị nào có kết nối internet. Chỉ cần đăng kí máy in của bạn với tài khoản Gmail, bạn đã sẵn sàng để in ấn qua Google Cloud Print.
14062013Cloudprintimageune.png
Google Cloud Print là một công nghệ giúp bạn có thể in ấn trực tiếp từ Smart phone, máy tính bảng hay bất kì thiết bị nào có kết nối internet. Chỉ cần đăng kí máy in của bạn với tài khoản Gmail, bạn đã sẵn sàng để in ấn qua Google Cloud Print.Hiện nay tất cả những dòng máy mới của OKI đều đã được trang bị chức năng này. Nhờ vậy, bạn có thể trải nghiệm khả năng in ấn trực tiếp tài liệu, hình ảnh, email… bằng máy in OKI thông qua trình duyệt Chrome, Gmail, Google Drive hay các ứng dụng khác mà hoàn toàn không phải cài đặt Driver.
CHO DÙ BẠN Ở ĐÂU, MÁY IN OKI LUÔN SẴN SÀNG
google-cloud copy.jpg
Google Cloud Print hoạt động ở khắp mọi nơi, trên mọi loại điện thoại, máy tính bảng, Chromebook, PC hay các thiết bị khác có khả năng kết nối web. Nghĩa là bạn có thể in ấn trên máy in OKI từ bất cứ đâu mà không cần nối mạng hay cài đặt Driver. Với chức năng Cloud Print Ready có sẵn trên máy OKI, việc in ấn sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Chỉ cần mở tài liệu trong Google Docs hoặc Email trên trình duyệt Chrome, sau đó chọn lệnh in thì máy in OKI đã được kết nối sẽ in tài liệu chỉ trong giây lát.Ứng dụng còn cho phép bạn xem trước bản in và theo dõi trạng thái của cộng việc in ấn trên trang quản lý của Cloud Print.
Và cũng như nhiều ứng dụng khác của Google, Google Cloud Print miễn phí nhưng mang lại lợi ích thấy rõ trong công việc hàng ngày.
In ấn từ xa với Google Cloud Print Và Airprint
Google Cloud Print và Airprint là 2 công nghệ in ấn từ xa thông dụng nhất hiện nay. Lợi ích thật sự của các công nghệ này là giúp bạn có thể sử dụng máy in từ bất cứ đâu mà không cần phải cài đặt bất kì trình điều khiển nào.

Google Cloud Print và Airprint là 2 công nghệ in ấn từ xa thông dụng nhất hiện nay. Lợi ích thật sự của các công nghệ này là giúp bạn có thể sử dụng máy in từ bất cứ đâu mà không cần phải cài đặt bất kì trình điều khiển nào. Trong khi Google Cloud Print liên kết máy in của bạn với tài khoản Gmail và tương thích chủ yếu với trình duyệt Chrome và hệ điều hành Android  thì Airprint là một công nghệ “chính chủ” của Apple hoạt động chủ yếu trên iOS và OS X. Hiện nay, hai dòng máy in đa năng mới của OKI là MB472dnw và MB492dn đều đã được tích hợp sẵn các công nghệ này, phần này mình chủ yếu giới thiệu về công nghệ Air Print, Google Cloud Print bạn có thể tham khảo tại bài viết : https://www.tinhte.vn/threads/in-an-tren-may-voi-may-in-oki.2474819/

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG AIR PRINT TỪ IPHONE
Để có thể in ấn trực tiếp trên các thiết bị Apple, đơn giản bạn chỉ cần thiết lập máy in của mình trên cùng lớp mạng(Bắt cùng 1 mạng wifi) với Iphone, Ipad hoặc Ipod touch và sử dụng tính năng in ấn có sẵn trong iOS như hình ảnh và Email. Điện thoại của bạn sẽ tự động phát hiện các máy in đang có sẵn trên mạng, sau đó kết nối với nó để tải tài liệu và hình ảnh của bạn. Bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây.
Bước 1: Mở ứng dụng bạn muốn in trên Iphone, bạn có thể tải hình ảnh hay các file tài liệu, tin nhắn, email. Tại giao diện xem ảnh bạn nhấn vào biểu tượng  góc bên trái phía dưới màn hình. Khi đó bảng tác vụ sẽ hiện ra. Bạn chọn [Print]

Bước 2 : Tại màn hình tùy chọn máy in, bạn chọn mục [Printer] để lựa chọn máy in OKI MB472dnw (hoặc OKI MB492dn) đang có trong mạng. Lựa chọn số bản in bằng cách nhấn vào dấu cộng hoặc trừ. Bật Double-sided để in 2 mặt nếu muốn. Sau đó bạn nhấn Print để bắt đầu in tài liệu
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn (Sử dụng máy in OKI C831n)
Dịch vụ chụp ảnh, in ngay trên áo thun trong vòng 5 phút đang thu hút sự chú ý của nhiều người ở TP.HCM khi trào lưu in hình, khắc tên chính chủ nở rộ.

Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn (Sử dụng máy in OKI C831n)

Dịch vụ chụp ảnh, in ngay trên áo thun trong vòng 5 phút đang thu hút sự chú ý của nhiều người ở TP.HCM khi trào lưu in hình, khắc tên chính chủ nở rộ.

Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
In hình lên áo thun là dịch vụ đã xuất hiện lâu, nhưng chụp ảnh và in ngay trên áo là loại hình mới xuất hiện ở TP.HCM và khá hút khách. Khách hàng sử dụng dịch vụ này được tận mắt nhìn thấy quy trình cho ra đời một chiếc áo in hình siêu tốc trong 5 phút.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Cửa hàng in hình lên áo  nằm trong một khu du lịch ở quận Thủ Đức khiến không ít khách hàng bất ngờ khi tuyên bố những tấm hình in trên áo ở đây không cũ, đến khi áo rách hình vẫn không phai, đặc biệt khi đến đây khách hàng được chụp hình in áo trực tiếp chỉ phải chờ 5 phút để lấy luôn áo.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Hình ảnh của khách hàng được đưa vào máy vi tính để chỉnh sửa trước khi in.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Trước khi in hình lên áo, hình ảnh khách được in trên một tờ giấy có phủ lớp hóa chất đặc biệt bằng máy in màu laser.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Ông Bảy, chủ shop in hình lên áo cho biết cửa hàng này sử dụng công nghệ truyền nhiệt để đảm bảo hình in ra không bị phai màu. Giấy in truyền nhiệt được nhập từ Canada, bột màu nhập từ Mỹ, Nhật với mức giá tương đối đắt đỏ. Hiện nay mỗi tháng cửa hàng xuất khoảng 1.000 áo in hình với giá 180.000 đồng/áo. 
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Ông Bảy là người trực tiếp đứng máy ép nhiệt để in hình lên áo. Hình in trên giấy sẽ được để úp lên áo vào đúng vị trí cần in hình và dùng máy ép nhiệt khoảng 30 giây để truyền toàn bộ màu sắc trên tấm hình qua áo.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Hiện nay một máy ép nhiệt có giá khoảng 80 triệu đồng. Mỗi loại giấy truyền nhiệt sẽ được ép ở một nhiệt độ và thời gian khác nhau.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn
Lớp giấy truyền nhiệt được nhanh chóng lột ngay khi vừa ép xong, lúc này hình ảnh đã được in lên áo. Tất  các công đoạn này chỉ thực hiện trong vòng 5 phút.
Áo chính chủ giá 180.000 đồng in trong 5 phút ở Sài Gòn

Ông Bảy cho biết thêm: "Không giống như những sản phẩm in hình bằng máy in phun,hoặc in lụa,công nghệ in hình lên áo bằng giấy truyền nhiệt sẽ giúp cho tấm hình không bị bong tróc, mất màu, có thể cho vào máy giặt bằng các loại xà bông bình thường. Chính vì độ bền cao nên nhiều khách hàng đặt áo cho cả gia đình của mình. Hiện nay cửa hàng nằm trong một khu du lịch,cũng có nhiều khách đặt hàng qua mạng, khách hàng có nhu cầu in hình lên áo sẽ được chụp hình miễn phí".

"Điểm trừ" duy nhất của công nghệ in giấy truyền nhiệt là chỉ in được lên áo thun cotton 100%, có màu trắng, vàng hoặc hồng nhạt, không in được những áo có nền đậm.

 Nguồn: zing.vn
Dịch vụ in nhanh namecard - lấy liền trong vòng 15 phút
Đôi khi Quý khách hàng cần gấp 1,2 hộp namecard để đi gặp đối tác, nhưng ra ngoài dịch vụ in thì tối thiểu phải từ 1-2 ngày mới có. Thấy được điều đó, chúng tôi mở thêm dịch vụ in nhanh, lấy liền trong vòng 15 phút, Quý khách sẽ có ngay 1 hộp namecard như ý. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu Quý khách có nhu cầu

- Chất liệu: Giấy Fo 250gsm
- Kích thước: 9 x 5,4cm
- Thời gian hoàn thành 01 hộp: 15 phút
- Giao hàng: Đặt 02 hộp trở lên giao hàng miễn phí nội thành Hồ Chí Minh.
 
Bảng báo giá in tham khảo

 
Số lượng 1 mặt (đ/hộp) 2 mặt (đ/hộp)
1 hộp 70.000 140.000
2 - 5 hộp (*) 65.000 135.000
6 - 10 hộp (*) 60.000 130.000
 
(*) Nếu in số lượng nhiều, giá trên có thể thay đổi tuỳ theo thiết kế file namecard của Quý Khách. Chúng tôi sẽ báo giá ngay sau khi Quý khách gửi file cho chúng tôi.
 
Ghi chú:
- Quý khách vui lòng down file "Dan trang Namecard.pdf" và dùng phần mềm thiết kế Illustrator/ Corel Draw để file namecard của Quý khách vào đúng trong khung, sau đó gửi vào email cuongnc@idcsaigon.com. Chúng tôi sẽ kiểm tra file và gọi cho Quý khách (Quý khách vui lòng ghi Họ tên, số điện thoại và gửi mail cho chúng tôi)
- Giá trên chưa bao gồm 10% VAT

 
Các giải thưởng máy in OKI đã nhận
OKI chuyên bán các dòng máy in kỹ thuật số, bao gồm máy in laser màu, máy in laser trắng đen, máy in đa năng, máy in kim. Sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như in ấn quảng cáo, in nhãn, in hoá đơn ... OKI liên tục nhận các giải thưởng và được công nhận là sự lựa chọn đáng tin cậy với giá cả phải chăng.

OKI chuyên bán các dòng máy in kỹ thuật số, bao gồm máy in laser màu, máy in laser trắng đen, máy in đa năng, máy in kim. Sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như in ấn quảng cáo, in nhãn, in hoá đơn ... OKI liên tục nhận các giải thưởng và được công nhận là sự lựa chọn đáng tin cậy với giá cả phải chăng.

Better Buys for Business - Editor's Choice 2013 Bertl's Best CNet - Editor's Choice Nov 2010 Bertl Five-Star Rated PC Magazine Highly Rated
Sản phẩm Trang web đánh giá Giải thưởng / Bài giới thiệu Ngày
MB760/MB770 CIO.com MB770 - Top Enterprise Workgroup Printers 2014-05-14
MC362w/MC562w Time.com MC362w Review - Small Business Printers 2014-05-08
MC362w/MC562w CRN 'Recommended' rating for MC562w - MC562w 2014-04-04
C831 Computer Shopper C831n Review - 3.5 out of 5 Stars Rating - "Good for Business" 2014-03-27
MB760/MB770 PCMag.com MB760/MB770 Review - 3 of 5 Star "Good" rating - MB760/MB770 2014-02-24
C831 PCMag.com C831dn Review - 4 out of 5 Star - Excellent 2014-02-20
MB760/MB770 Better Buys for Business MB760/MB770 - Innovative Product of the Year 2013 - MB760/MB770 2013-12-31
MB760/MB770 PCMag.com MB770 Review - 3 of 5 Star "Good" rating - MB770 2013-12-23
C331dn-C531dn Computer Shopper C331dn - Best Color Laser Printer 2013 - C331dn 2013-12-12
MC362w/MC562w PCMag.com MC362w - Editor's Choice - MC362w 2013-10-21
B721dn/B731dn PCMag.com B721dn (3.5 out of 5 Rating) - B721dn 2013-10-17
B721dn/B731dn PCMag.com B731dn (3.5 out of 5 Rating) - B731dn 2013-10-17
C331dn-C531dn Digital Trend Magazine Digital Trend Magazine - OKI C331dn review (3.5 out of 5 Stars) - C331dn 2013-10-16
MC362w/MC562w Computer Shopper OKI MC362w Review (3.5 out of 5 Stars) - MC362w 2013-10-09
MC362w/MC562w PCMag.com MC562w (3 out of 5 Stars) - MC562w 2013-08-19
C331dn-C531dn PCMag.com C531dn (4 out of 5 Stars) - C531dn 2013-08-19
C331dn-C531dn PCMag.com C331dn (3 out of 5 Stars) - C331dn 2013-08-19
C331dn-C531dn Computer Shopper OKI C531dn Review - C531dn 2013-08-08
C331dn-C531dn Computer Shopper OKI C331dn Review (4 out of 5 Stars) - C331dn 2013-08-08
C831 PCMag.com C831n - 4/5 Excellent Rating - C831n Review 2013-07-01
MC770/MC780 Better Buys for Business MC770/MC780 - Editor's Choice - 2013 2013-07-01
MB760/MB770 Better Buys for Business MB760/MB770 - Editor's Choice - 2013 2013-07-01
B721dn/B731dn Better Buys for Business B721dn/B731dn - Editor's Choice - 2013 2013-07-01
MB401+ MFP Series Buyer's Laboratory LLC (BLI) Outstanding Achievement in Energy Efficiency - MB491+ LP 2013-07-01
MB401 MFP Series Buyer's Laboratory LLC (BLI) Outstanding Achievement in Energy Efficiency - MB491+ LP 2013-07-01
MB401 MFP Series PC Magazine MB471 - Top 10 Best Printer - MB471 2013-01-12
MB401 MFP Series Better Buys for Business 2012 Editor's Choice 2012-10-01
MB401 MFP Series Better Buys for Business 2012 Editor's Choice 2012-07-02
CX3535-CX4545 MFP Series Better Buys for Business 2012 Editor's Choice 2012-07-02
B700 Better Buys for Business 2011 Most Innovative Product of the Year 2012-01-06
B700 Inc. Magazine Top Six Gadgets of the Year 2011-12-22
MC561 Color MFP PC Magazine Extreme Performance Award - Fastest Color Laser-Class Business MFP 2011-11-07
MC361 Color MFP PC World Top 10 Color Laser Multifunction Printers 2011-07-23
MB700 Series BLI 2011 Summer Pick - A4 Monochrome MFP for Large Workgroups 2011-07-21
B700 BERTL BERTL's Best - Best High Performance Workgroup 2011-06-23
MC561 Color MFP BERTL BERTL's Best - Scanning feature-rich color MFP 2011-05-01
MC561 Color MFP BERTL BERTL's Best - Best Color Desktop A4 MFP 2011-05-01
MB700 Series BERTL BERTL's Best - Best Monochrome Midsize Workgroup MFP 2011-05-01
MB700 Series BERTL Outstanding - 4 1/2 Stars 2011-02-25
B700 Better Buys for Business Editor's Choice Awards B700 2011-02-01
MB700 Series Better Buys for Business Editor's Choice Awards MB700 Series 2011-02-01
MC361 Color MFP Better Buys for Business Editor's Choice Awards MC361 MFP 2011-02-01
MC561 Color MFP Better Buys for Business Editor's Choice Awards MC561 MFP 2011-02-01
MC361 Color MFP Bertl Highly Recommended - 4 Stars 2011-01-24
MC561 Color MFP Bertl Highly Recommended - 4 Stars 2011-01-24
C610 Series PC World 5 Fastest Multifunction Printers 2010-12-01
C330dn Digital Color Printer BERTL Best High Performance Color Printer 2010-11-16
C330dn Digital Color Printer CRN Test Center 'Recommended' 2010-11-16
C330dn Digital Color Printer BERTL 4 1/2 Star, Outstanding Rating 2010-09-01
C330dn Digital Color Printer Better Buys for Business Economy Models/Letter Size Editor's Choice 2010-09-01
C610 Series Better Buys for Business Family Midrange Workgroup Models/Letter Size ($800 - $1,100) 2010-09-01
C711 Series Better Buys for Business Family Large Workgroup & Departmental Models/Letter Size (over $1,100) 2010-09-01
C530dn BERTL 4 1/2 Star, Outstanding Rating 2010-09-01
MB200 MFP Series Better Buys for Business Editor's Choice 2010 2010-07-16
B400 Series Better Buys for Business Editor's Choice 2010 2010-07-16
C711 Series BERTL BERTL's Best 2010 - Best Small to Medium Workgroup Color Printer 2010-06-28
C610 Series BERTL BERTL's Best 2010 - Best Compact Desktop Color Printer 2010-06-28
C610 Series BERTL 2010 BERTL's Certified Five Star Exceptional 2010-05-11
C711 Series BERTL 2010 BERTL's Certified Five Star Exceptional 2010-05-11
C610 Series PC World Top 10 Color Laser Printers 2010-04-23
C3530n MFP Instructor Magazine Teacher's Picks - Best Printer 2009-09-03
C8800 Series PC World Top 10 Color Laser Printer 2009-07-03
MC860 MFP BERTL 2009 BERTL's Best 2009-06-03
C830 Series BERTL 2009 BERTL's Best 2009-06-03
C3530n MFP PC World Top 10 Color Laser MFP 2009-05-31
MC860 MFP BERTL 2009 BERTL's Best - Best Value for Price, Color A3 MFP 2009-05-18
C830 Series BERTL 2009 BERTL's Best - Best Value for Price, Color A3 Printer 2009-05-17
MC860 MFP Better Buys for Business Editor's Choice 2009 2009-03-30
OKI BERTL Reader's Choice 2009 - Ease of Use - Print 2009-03-20
OKI BERTL Reader's Choice 2009 - Color Reliability 2009-03-20
C5800Ldn PC World Top 10 Color Laser Printers #10 2009-01-29
B400 Series Better Buys for Business Editor's Choice 2009 2009-01-26
B930 Series Better Buys for Business Editor's Choice 2009 2009-01-26
Phụ kiện máy in oki có đắt không ?
Mọi người hiện đang mua phụ kiện cho máy in của mình với giá cả thế nào ? 
Phụ kiện máy in OKI có mắc không ? Nhìn và bản so sánh chi tiết giá sẽ là câu trả lời đúng nhất
Mọi người hiện đang mua phụ kiện cho máy in của mình với giá cả thế nào ? nếu chỉ nhìn vào giá để so sánh có thể bạn đã hơi có phần "chủ quan".

Vậy  như thế nào là khách quan ?

- với máy in OKI, hãng sản xuất từ nhật bản (sản xuất cho thị trường nhật  - rất được ưa chuộng) Họ đã thiết kế cho khách hàng , vì khách hàng. Với hệ thống Drum (trống) rời, mực rời.Trung bình mất 10 lần thay Mực (5%) khách hàng mới tốn 1 lần thay Drum.

- Vậy các hãng khác họ đã thiết kế mực và Drum xài chung, khi mua 1 ống mực mới, khách hàng phải trả luôn tiền cho drum đc đính kèm ( gọi là cartridge) và nếu chúng ta làm một phép tính đơn giản cho giá mực chính hãng. (phí trên OKI đã tính cho bạn) Các bạn sẽ thấy với mỗi trang in , các bạn đã tiêu tốn ít nhất là 100 VNĐ nhiều nhất là 1000 VNĐ. (độ phủ 5%)

Nếu một ngày bạn in 50 tờ (độ phủ 30% gấp 6 lần mức 5% do các hãng quy định) 1 tháng 1500 tờ . vậy số tiền bạn phải trả cho 1 tháng là bao nhiêu ? 1500 x 6 (30%) X 1000 = 9,000,000 VNĐ  và ít nhất là 900,000 VNĐ khi so với chi phí máy in OKI.

Tính ra trong vòng 1 năm, OKi đã giúp cho các Khách Hàng sử dụng máy in OKI tiết kiệm ít nhất là 10t800K. Vậy khi sử dụng OKI trong một năm, các khách hàng của OKI đã có thể mua thêm 1 cái máy in mới, chiếc điện thoại sành điệu Iphone 4S hoặc mua ngay 1 cái laptop.

Nếu bây giờ đi mua máy in, bạn nên tính toán một cách "khách quan" như OKI đã giúp bạn tính ở phía trên, chứ đừng nhìn vào giá. Mà quên đi bài toán về thời gian sử dụng và chi phí trang in.
Kiến thức cơ bản về mực in
Mua máy in thường không dễ, vì có quá nhiều công nghệ, hãng sản xuất, mẫu mã. Để quyết định đúng đắn, bạn cần xét đến các chi phí ngoài giá bán máy, cân nhắc các yếu tố như tốc độ, số lượng bản in được, và đặc biệt là công nghệ mực in.
Kiến thức cơ bản về mực in
Mua máy in thường không dễ, vì có quá nhiều công nghệ, hãng sản xuất, mẫu mã. Để quyết định đúng đắn, bạn cần xét đến các chi phí ngoài giá bán máy, cân nhắc các yếu tố như tốc độ, số lượng bản in được, và đặc biệt là công nghệ mực in.
Để quyết định đúng đắn, bạn cần xét đến các yếu tố ngoài giá bán và chi phí khác cho máy in và phải tập trung vào các yếu tố như tốc độ, số lượng bản in được, và công nghệ của mực in.
Cần quan tâm đặc biệt đối với mực in; những thuật ngữ dùng để nói đến mực in thường khó hiểu và các hãng sản xuất không phải lúc nào cũng nói rõ về ưu điểm và khuyết điểm của các loại mực cho bạn chọn.
Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về các công nghệ mực in phổ biến nhất, và cung cấp vài thông tin cơ bản về cách dùng mực, loại mực nào thích hợp cho công việc nào. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn đi đúng hướng và bớt để ý đến nhiều loại máy in mà chỉ tập trung vào loại nào hữu ích nhất cho bạn.
 • Mực ruy băng (ribbon)
Tốt hơn là chúng ta nên bắt đầu với công nghệ mực in cơ học lâu đời nhất, đó là mực ruy băng từng được nhiều người tin dùng. Tàn dư của thời đại máy đánh chữ dù sao cũng chưa hoàn toàn biến mất, dù đã có các công nghệ mực in hiện đại khác xuất hiện.
Ruy băng mực ngày nay chỉ giới hạn cho các ứng dụng đặc biệt. Thí dụ, ruy băng mực bằng vải kiểu cổ vẫn còn được dùng trong các môi trường chú trọng đến độ tin cậy cao mà không cần đến chất lượng, như in biên lai hay hóa đơn.
Tuy nhiên, các loại ruy băng khác, như ruy băng in nhiệt, có thể in ra chất lượng rất cao và có thể thường in các chất màu đặc biệt, như lá kim loại, mà loại này khó có thể thay thế bằng các công nghệ khác.
 • Giấy in nhiệt
Giấy in nhiệt được tẩm với một hóa chất và chất này ngả sang màu tối khi tiếp xúc với nhiệt. Loại giấy này có nhiều lợi thế so với các công nghệ in truyền thống vì không cần có hộp chứa đầy mực. Điều này khiến thiết kế cơ học và sử dụng máy in rất đơn giản và rất êm.
Vì lý do trên, giấy in nhiệt thường được dùng trong các ứng dụng nào mà độ tin cậy và tính dễ bảo trì được xem là quan trọng; đối với người tiêu dùng, loại máy này là máy in nhãn dán, như các máy do Dymo và Brother sản xuất.
Có điểm hạn chế là giấy in nhiệt đắt tiền và thường chỉ in ra được một màu. Một điểm bất lợi khác là chất lượng của giấy in giảm khá nhanh khi để nơi nắng nóng, thí dụ như bảng đồng hồ xe ô tô.
 • Mực dạng lỏng
Nếu bạn dùng máy in phun, bạn phải sử dụng mực in dạng lỏng - phương pháp không khác mấy so với những gì bạn thấy trong bút bơm mực của những năm trước đây. Trong máy in, mực được bơm bằng nhiều phương pháp khác nhau qua các vòi rất nhỏ trong đầu in, "vẽ” lên giấy những điểm mà sau cùng tạo thành hình ảnh hay văn bản.
Hầu hết mực in tiêu dùng là chất màu nước, lý tưởng cho các ứng dụng chú trọng đến bản in chất lượng cao, như ảnh chụp và bản vẽ. Tuy nhiên, do cách pha chế, các loại mực này bị 2 khiếm khuyết: một là chúng thường bị lem; hai là không bền màu và thường phai theo thời gian.
Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng đúng loại giấy. Nguyên liệu giấy dùng cho in phun đặc biệt được chế tạo sao cho không bị dễ thấm nước, do đó buộc mực phải khô trên mặt giấy và cho hình ảnh sắc nét hơn.
Đối với vấn đề thứ hai, bạn cần phải xét đến loại mực có chất lượng lưu giữ, được pha chế với chất màu chống phai và dùng loại dung dịch không phải là nước để làm mực chịu được nước. Ngoài ra, có những nguyên liệu giấy được thiết kế đặc biệt để chống ố vàng và thoái hóa dùng để lưu giữ. Các nguyên liệu này thường được bán kèm với máy in ảnh chất lượng cao và đắt tiền.
 • Mực dạng đặc
Mực dạng đặc trước đây được phát triển bởi Tektronix, một công ty mà sau này Xerox đã mua lại, và Xerox ngày nay sản xuất máy in theo công nghệ này.
Mực dạng đặc là một chất giống như sáp được bán theo kiểu từng blốc nhỏ cho từng màu sơ chế để tạo hình ảnh trên giấy (màu lục lam, đỏ tươi, vàng và đen, hay CMYK – cyan, magneta, yellow, black). Bên trong máy in, mực được làm chảy và được phun lên một ống lăn mực có tra dầu bằng công nghệ tương tự trong các máy in offset.
Lợi điểm chính của công nghệ mực in dạng đặc là in nhanh, có độ tin cậy và thân thiện với môi trường, mực in không độc và an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu thường cao hơn so với chi phí đầu tư cho máy in laser.
Dù chất lượng ảnh không tốt bằng so với in phun, mực dạng đặc có thể được dùng để in đồ họa màu độ phân giải cao và thường được dùng trong văn phòng do chi phí bảo trì thấp.
 • Mực dạng bột
Mực dạng bột dùng cho máy in laser; loại mực này được làm bằng cách liên kết một chất màu với một polymer để tạo thành một loại bột nhuyễn có tính chất điện học đặc biệt.
Bên trong máy in, một tia laser "vẽ” hình ảnh cần in lên một tang trống (drum), nạp tang này với một điện tích tĩnh điện. Tang trống sẽ quay lên hộp đựng mực bột, hút bột mực mà sau đó được chuyển lên giấy và làm chảy ngay chỗ cần in.
Mực dạng bột ưu việt về độ bền và chất lượng, nhất là cho các ứng dụng như in văn bản và bản vẽ nét đơn. Khi đã được in lên giấy, mực bột không bị phai và khó tróc. Tuy nhiên, loại mực này không tốt để in ảnh, trong khi máy in phun có thể in độ phân giải cao và do đó cho ra hình ảnh tốt hơn.
 • Công nghệ thăng hoa mực nhuộm
Loại công nghệ mực in cuối cùng mà chúng ta sẽ xét đến là công nghệ thăng hoa mực nhuộm (dye), theo đó một loại chất nhuộm đặc biệt được làm nóng thật nhanh để chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi mà không qua giai đoạn hóa lỏng. "Đám mây” mực thu được lắng lên giấy tạo thành một điểm màu.
Không giống công nghệ in phun, các điểm màu được in bằng máy in thăng hoa mực nhuộm (dye-sub printer) có viền mờ hòa lẫn vào với nhau, cho ra ảnh in chất lượng cao, nhất là khi dùng với giấy in chuyên dùng.
Tuy nhiên, cùng với giá bán cao, tính năng nói trên khiến công nghệ thăng hoa mực nhuộm không lý tưởng cho việc in nội dung có viền sắc nét, như văn bản hay bản vẽ vectơ.
 
Máy in dùng cho mọi mục đích
Một khía cạnh thú vị của thị trường máy in là ngày càng có nhiều công nghệ mực in chuyên dùng cho người tiêu dùng và doanh nghiệp tổng hợp. Điều này khiến vệc sở hữu nhiều máy in chuyên dùng không còn là một ý tưởng điên rồ như trước đây.
Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách hay kiên nhẫn (chưa nói đến không gian bàn làm việc) để mua nhiều thiết bị in. Trong trường hợp này, cách tốt nhất là tìm chiếc máy in thích hợp nhất cho công việc in ấn mà bạn thường làm nhất. Đối với các công việc không phù hợp với chọn lựa công nghệ chung của bạn, bạn có thể nhờ đến các cửa hàng in chuyên môn hay dịch vụ in qua mạng.
                                                                                                                                                                     Theo PC Word
Nối mạng wifi cho máy in OKI - In ấn qua wifi
Wifi! Wifi! Wifi! Theo xu hướng phát triển tất yếu hiện nay thì rất nhiều gia đình và văn phòng, trong đó có bạn và có tôi sẽ cần phải nối mạng wifi cho các thiết bị máy tính.
Laptop, Smartphone, Tablet dần phổ biến đều tích hợp sẵn wifi. PC có thể mua thêm card wifi để nối mạng. Và bạn có cho rằng mạng wifi của bạn như thế đã là ổn?
Nếu vậy máy in thì như thế nào? Máy in có thể nối mạng wifi được không?
Nối mạng wifi cho máy in OKI
Wifi! Wifi! Wifi! Theo xu hướng phát triển tất yếu hiện nay thì rất nhiều gia đình và văn phòng, trong đó có bạn và có tôi sẽ cần phải nối mạng wifi cho các thiết bị máy tính.
Laptop, Smartphone, Tablet dần phổ biến đều tích hợp sẵn wifi. PC có thể mua thêm card wifi để nối mạng. Và bạn có cho rằng mạng wifi của bạn như thế đã là ổn?
Nếu vậy máy in thì như thế nào? Máy in có thể nối mạng wifi được không?

1. Tại sao phải nối mạng cho máy in?

Hiện nay, phần lớn máy in được tiêu thụ trên thị trường là máy in cá nhân, kết nối trực tiếp với từng máy tính riêng biệt qua cổng USB. Chúng ta đã "bị" các nhà sản xuất máy in làm cho chúng ta quên rằng hiện nay hầu như tất cả máy tính đều đã nối mạng và cho dù chưa chắc là chiếm đa số, nhưng thực tế thì cũng không ít gia đình cũng đều có nhiều hơn một thiết bị cần nối mạng. Đó có thể là PC, có thể là Laptop, và cũng có thể là Smartphone, Tablet... 
Vậy thì ta nên nối mạng và chỉ cần sử dụng một máy in có cổng mạng để dùng chung cho tất cả các thiết bị. Chúng ta không phải mất công chép dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác để in ấn, và cũng không cần phải trang bị cho mỗi máy PC một máy in, vừa tốn tiền mua sắm, và lại còn tiêu hao tiền điện lẫn không gian làm việc cho những chiếc máy in cá nhân đó.
 

2. Tại sao phải nối mạng wifi cho máy in?

Lẽ dễ hiểu, khi các thiết bị không dây phát triển, điều tất yếu là chúng ta sẽ muốn loại bỏ hệ thống dây mạng vướng víu đi. Laptop, Smartphone, Tablet đều tích hợp sẵn wifi. PC có thể mua thêm card wifi để nối mạng. Vậy thì tại sao ta không kết nối wifi cho máy in?
 

3. Giải pháp nối mạng wifi cho máy in OKI.

Theo kế hoạch thì năm 2013, hãng máy in OKI Nhật Bản sẽ triển khai hàng loạt máy in có kết nối wifi. Nhưng trong khi chờ đợi hãng máy in OKI tìm kiếm một card mạng Wifi gắn thẳng trực tiếp vào máy in với chi phí hợp lý, thay vì phải mất cả triệu đồng khi có thêm card wifi như máy in HP hiện nay..., tôi xin giới thiệu cho bạn một giải pháp là sử dụng Wifi Router CNET CBR-970 như là card mạng Wifi cho máy in OKI với chi phí thấp và hiệu suất cao.
Chỉ với 420,000đ, bạn đã có thể biến chiếc máy in OKI của bạn thành máy in Wifi, vừa giúp bạn dễ dàng đặt máy in tại bất kì vị trí nào trong phòng, vừa giúp bạn có thể in ấn trực tiếp ngay từ Smartphone, Tablet.
Mô hình giải pháp nối mạng wifi cho máy in OKI bằng CNET CBR-970

4. Hướng dẫn nối mạng wifi cho máy in OKI.

Bạn chỉ cần thực hiện trình tự 3 bước đơn giản như sau:
- Cấu hình kết nối mạng cho máy in OKI.
- Cấu hình Repeater (thu sóng) trên Wifi Router CNET CBR-970.
- Kết nối máy in OKI và CNET CBR-970 qua cổng mạng.
 

4.1 Hướng dẫn cấu hình kết nối mạng cho máy in OKI.

Bước 1: Cắm điện nguồn và bật máy in.
Bước 2 Kết nối trực tiếp máy in vào hệ thống mạng hoặc kết nối trực tiếp vào máy tính
 
Gắn cáp mạng RJ45 vào cổng mạng của máy in.Cắm đầu dây cáp mạng RJ45 còn lại vào máy tính hoặc Switch

 
- Bước 3: Đặt IP cho máy in OKI bằng tiện ích NETWORK CARD SETUP
. Bỏ đĩa driver được cung cấp kèm theo máy in vào ổ đĩa và chạy file setup.
Bỏ đĩa driver được cung cấp theo máy in vào ổ đĩa máy tính và chạy file setup
. Nhấn "Next" để tiếp tục cài đặt.
Nhấn Next để cài đặt đĩa driver OKI
. Chọn đúng model máy in của bạn và nhấn "Next"
Chọn đúng model máy in cần cài đặt và nhấn Next
. Tiếp tục nhấn "Next"
Tiếp tục nhấn Next để cài đặt driver máy in OKI
Ở đây sẽ chọn Device Configuration / Network card setup utility
Chọn cài đặt Network Card Setup Utility
. Tiện ích này sẽ làm nhiệm vụ dò quét máy in OKI đã được kết nối trong hệ thống mạng.
Dò tìm máy in OKI trên mạng bằng tiện ích OKI Network Card Setup
. Để đặt địa chỉ IP máy in OKI nào thì nhấp chuột phải vào máy in OKI đó --> Setting Printer.
Chọn Setting Printer bằng nút chuột phải trên máy in OKI đã tìm thấy bằng tiện ích Network Card Setup
. Ở hộp thoại này bạn có thể để IP động hoặc đặt IP tĩnh. Nhưng đề nghị bạn nên đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy để tránh trường hợp lỗi phát sinh sau này.
Đặt IP tĩnh cho máy in OKI
Nhấn OK, sẽ hiển thị hộp thoại yêu cầu mật khẩu Admin như sau
Nhập mật khẩu Admin để có thể cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy in
Password chính là 6 ký tự cuối của MAC Address của máy in. Bạn có thể tìm thấy MAC Address ở màn hình sau.
Password để thay đổi địa chỉ IP là 6 ký tự cuối của MAC Address của máy in
. Ở tab Printer Web Page --> Bật tính năng in qua giao diện web --> Enable cho phép tính năng in qua giao diện web.
Bật tính năng in qua giao diện Web

4.2 Hướng dẫn cấu hình Repeater (thu sóng) trên Wifi Router CNET CBR-970

- Bước 1: Cắm cáp mạng từ cổng LAN của CBR-970 đến cổng LAN của máy tính.
- Bước 2: Mở trình duyệt Web (nên dùng Internet Explorer), nhập địa chỉ 192.168.13.1. Mật khẩu và pass đều là : admin
Đăng nhập trình quản lý wifi router CNET CBR-970
- Bước 3Vào Mục Operation Mode chọn WiFi AP rồi click Apply Change.
Chọn
- Bước 4: Tiếp tục click Next ở màn hình WiFi Basic Setup.
- Bước 5: Màn hình Time Zone and Device Setup có thể bỏ qua bằng cách click Next.
- Bước 6: Màn hình Wireless Site Survey : Click nút Refesh để quét các mạng WiFi, chọn mạng Wifi mà ta đang cần nối mạng cho máy in OKI.
Chọn mạng Wifi mà ta đang cần nối mạng cho máy in OKI.
 

4.3  Kết nối máy in OKI và CNET CBR-970 qua cổng mạng

Kết nối máy in OKI và wifi router CNET CBR-970
Bạn có thể dán thiết bị Wifi Router CNET CBR-970 lên máy in để cho gọn gàng như gợi ý ở hình sau.
Hình ảnh dán chặt Wifi Router CNET CBR-970 vào máy in đa năng OKI MC361dn để làm gọn thiết bị

5. Ứng dụng giải pháp vào thực tế

Sau khi bạn kết nối 2 thiết bị như ở bước 4.3 trên là giải pháp đã hoàn thành. Tuy nhiên, để in ấn từ máy PC, Laptop thì các bạn cần phải cài driver máy in vào máy tính. Để in ấn trực tiếp từ Smartphone thì các bạn cần tham khảo bài viết "In ấn trực tiếp từ Smartphone, Tablet - Chuyện nhỏ với người sở hữu máy in OKI
Giải pháp này đã được người viết trực tiếp kiểm nghiệm với toàn bộ các máy in OKI có tích hợp sẵn cổng mạng LAN như máy in đa năng OKI MC361dnMB461dnMB491dn, máy in mono OKI B411dnB431dnB820nB840dn lẫn các máy in laser màu OKI C310dnC330dnC610nC830nC9650n.
Với 420,000đ, các bạn đã nối mạng wifi thành công cho máy in OKI. Các bạn có thể liên hệ với IDC Saigon - Mr.Thắng, Mr.Thoại để yêu cầu tư vấn thêm và cài đặt nối mạng wifi cho máy in của bạn hoàn toàn miễn phí.
Phan Văn Thắng
Máy in laser màu OKI - Đẹp, nhanh, hiện đại, thông minh hay bản lĩnh?
Hãy khám phá thế giới máy in laser màu của hãng OKI - Nhật Bản để trải nghiệm đồng thời mọi niềm kiêu hãnh như trên.
In từ poster, catalogue, banner 1,2 m, danh thiếp, nhãn đĩa CD, thiệp chúc mừng... cho đến các bảng biểu, báo cáo, tài liệu kinh doanh, OKI đều thỏa mãn mọi sáng tạo với mức chi phí rất tiết kiệm.
Hãng máy in OKI Nhật Bản sản xuất chiếc máy in laser màu Single Pass đầu tiên trên thế giới từ năm 1995. Sau nhiều cải tiến, kể từ năm 2004 cho đến nay, các máy in laser màu OKI càng ngày càng gây ấn tượng sâu sắc với người dùng văn phòng tại Mỹ và châu Âu. Sự thành công vang dội của các dòng máy in OKI Digital LED Color được thể hiện qua việc nhiều lần chiếm lĩnh các thứ hạng cao nhất tại các mục Review sản phẩm của các tạp chí và website CNTT trên thế giới. Do đó máy in laser màu OKI cũng dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam - những người dùng hiện đại, thông minh và bản lĩnh.
Ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Thiết bị Y Tế Việt Thức cho biết: "Máy in laser màu của hãng OKI được công ty chúng tôi sử dụng để in hình ảnh trong chẩn đoán y khoa như siêu âm, nội soi, giải phẫu bệnh….
Đó là những hình ảnh đòi hỏi chất lượng trung thực dùng để chẩn đoán và máy in OKI làm được. OKI không kén giấy, sử dụng được nhiều loại giấy khác nhau về độ dày, độ trơn láng, độ thấm nước. Hệ thống cơ học của OKI thiết kế khá vững chắc nên sử dụng êm. Giá thành đầu tư ban đầu cũng không cao nên thu hồi vốn nhanh và dịch vụ hậu mãi tốt nên có thể yên tâm sử dụng”.
Tại sao máy in laser màu OKI lại được đánh giá cao như vậy
 
1. Máy in laser màu OKI - In đẹp trên giấy thường
*Điểm in càng nhỏ thì khả năng phối màu chính xác càng cao và dải màu càng rộng. Công nghệ in Digital LED do OKI sáng chế có thể tạo ra điểm in nhỏ đến 34 µm giúp máy in laser màu OKI thể hiện màu sắc tốt hơn, bản in sắc sảo hơn các máy in sử dụng công nghệ laser vì công nghệ in laser bị giới hạn kích thước điểm in ở 60 µm.

*Công nghệ mực in HD Toner – Công nghệ hạt mực hình cầu siêu mịn có đường kính bằng 1/10 so với hạt mực in thông thường, giúp bản in mịn màng, sắc nét. Đặc biệt, hạt mực OKI được bọc một lớp sáp phản quang, không những giúp cho bản in sáng, trong, bóng bẩy mà còn không bị thấm nước, thời gian bảo quản được lâu. Bạn không cần phải tốn thêm chi phí mua giấy "xịn”, giấy đặc biệt để tạo ra các bản in bóng bẩy!
Hạt mực thường.
Hạt mực OKI.
Hạt mực OKI.

*Công nghệ in đa lớp ProQ Multilevel cho phép 1 điểm in có khả năng thể hiện tới 32 sắc độ màu khác nhau. Kỹ thuật này cho phép các máy in laser màu OKI có thể in được dải màu rộng hơn rất nhiều so với máy in đơn lớp và tạo ra những bản in đạt độ mịn màng và khả năng chuyển tông màu một cách gần như hoàn hảo.

Khả năng in màu chính xác cùng các công cụ chỉnh màu. Vì khả năng thể hiện màu của các thiết bị khác nhau nên nhiều khi chúng ta gặp hiện tượng sai lệch màu giữa màn hình và máy in, giữa bản in mẫu ở nhà và bản in tại nhà in v.v… Để giải quyết vấn đề này, OKI đã cung cấp bộ driver và tiện ích như Color Matching, Color Correct Utility, Photo Enhance, Color Swatch v.v… cho phép lựa chọn đúng màu khi in.
*Đặc biệt, máy in laser màu OKI có tính năng tự động cân bằng màu sắc định kỳ Auto Color Balance sau khoảng 400 trang in hoặc sau khi thay một bộ drum mực giúp chúng ta luôn yên tâm về chất lượng màu của bản in. Chúng sẽ luôn ổn định như lúc ban đầu. Chúng ta sẽ chưa cảm thấy điều này là quan trọng và cần thiết nếu chưa biết rằng tất cả các thiết bị tạo màu đều có một điểm chung là màu sắc sẽ bị sai lệch dần theo thời gian do sự lão hóa của linh kiện. Đây là một chi phí tiềm ẩn mà thường không ai báo trước cho chúng ta. Hoặc chúng ta phải chấp nhận rằng bản in không còn đúng màu nữa và sẽ khác biệt với những bản in đầu tiên. Hoặc chúng ta sẽ phải cần đến các kỹ sư chuyên nghiệp với các thiết bị cân màu chuyên dụng. Hoặc chúng ta sẽ phải mua máy in mới...
 

2. Khả năng in cực nhanh của máy in laser màu OKI

 *Công nghệ Single Pass với 4 Drum riêng biệt cho 4 màu mực. Trong quá trình in, giấy chỉ chạy qua các Drum 1 lần duy nhất là đã in đủ 4 màu. Trong khi đó, các hãng máy in khác dùng chỉ có 1 Drum nên để in đủ 4 màu, quá trình in sẽ phải thực hiện tới 4 lần. Cùng thuộc phân khúc những máy in dưới 10 triệu đồng, trong khi các đối thủ cạnh tranh chỉ có thể in màu ở tốc độ 4, 5 hoặc 8 trang/phút thì các máy in OKI C3300n, C3600n và C5850n lại có thể in với tốc độ 12 trang/phút, 16 trang/phút hoặc 26 trang/ phút. Hiện nay, khi sản xuất các dòng máy in cao cấp, tất cả các hãng đều mua bản quyền và sử dụng công nghệ Single Pass này.
*Công nghệ in Digital LED với hàng nghìn đèn LED cực nhỏ cho phép in 1 lần 1 dòng điểm ảnh. Trong khi đó, công nghệ in Laser in 1 lần 1 điểm ảnh, và khi độ phân giải càng cao thì thời gian để tia laser quét 1 dòng điểm ảnh càng chậm.
Hệ thống in laser.
Hệ thống in Digital Led.


3. Khả năng in giấy dày dễ dàng

Công nghệ Single Pass với kết cấu 4 Drum mực và bộ phận sấy - Fuser nằm trên cùng 1 mặt phẳng giúp giấy không bị cong khi in nên máy in laser màu OKI có khả năng in trên giấy dày dễ dàng, lên đến 230gsm, thậm chí 300gsm (OKI C9650n), điều mà các đối thủ cạnh tranh với giá thành tương đương hiện nay vẫn chưa làm được.


4. Máy in laser màu OKI - Thỏa mãn sự quan tâm về chi phí hoạt động của đại đa số người dùng

Bộ phần mềm Print Control và Print SuperVision – Công cụ tuyệt vời mà OKI dành cho các nhà quản lý. Bạn có thể theo dõi, thống kê, tính toán về mức độ sử dụng máy in, chi phí in ấn của mọi cá nhân và nhóm làm việc trên mạng. Và bạn cũng dễ dàng kiểm soát, phân quyền sử dụng máy in cho từng người dùng cụ thể, ai được in màu, ai không, in được bao nhiêu trang v.v… Qua đó hạn chế việc in ấn không đúng mục đích và có thể kiểm soát được chi phí in ấn một cách hiệu quả nhất.
* Hiện nay, ảnh hưởng khủng hoảng kinh tế vẫn còn, việc so sánh chi phí trang in bắt đầu được nhiều người dùng chú ý. Trong phân khúc máy in laser màu có giá dưới 10 triệu đồng hiện nay, chúng ta sẽ thật bất ngờ nếu lập bảng so sánh giá thành tính trên một trang in gồm cả 4 màu CMYK ở điều kiện chuẩn, độ phủ mực 5%… Tại sao? Chúng ta hãy xem bảng sau:
Chi phí trang in (nghìn đồng)
So với C3x00n
So với C5850n
OKI C5850n
2.202
- 21%
0
OKI C3x00n
2.675
0
+ 21%
H…
3.160
+ 18%
+ 44%
F…
3.284
+ 23%
+ 49%
S…
3.368
+ 26%
+ 53%
B…
3.952
+ 48%
+ 74%
C…
4.043
+ 51%
+ 84%
E…
4.217
+ 58%
+ 92%
Điều này có nghĩa là sau 6.000 trang in, các máy in OKI C3300n, OKI C3600n có thể giúp người sở hữu nó tiết kiệm được một khoản tiền mực từ 2,8 triệu lên đến 9,3 triệu đồng nếu so với người sử dụng máy in của hãng khác. Còn OKI C5850n có thể giúp người sở hữu nó tiết kiệm được một khoản tiền mực từ 5,8 triệu lên đến 12,1 triệu đồng.
 Hãy liên hệ ngay với OKI Team để nhận được các bản in mẫu miễn phí, được tư vấn 24/24 và tham gia những chương trình khuyến mãi mới nhất trước khi mua máy in tại bất kỳ đại lý nào trên toàn quốc.